Pages

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Nghĩ về “Kiến Nghị Sửa Đổi Hiến Pháp Việt Cộng 1992” và chiêu bài sửa sang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa


 Lê Duy San
                                        
Mặc dầu bọn VC đã thống trị được toàn thể lãnh thổ VN hơn 1/3 thế kỷ, nhưng bọn chúng vẫn không những không xóa bỏ được làn ranh Quốc Cộng mà trái lại làn ranh này vẫn mỗi ngày một rõ ràng thêm. Sau khi những chiêu bài nhằm xóa bỏ làn ranh quốc cộng như: Giao Lưu Văn Hoá,  Xóa Bỏ Hận Thù, Hoà Hợp Hòa Gỉải,  Bỏ Quốc Kỳ, Quốc Ca VNCH thất bại, chúng lại đưa ra những chiêu bài khác như cho phép Huy Đức cho ra tác phẩm “Bên thắng cuộc” và ngày 28/12/2012, Chủ tịch Quốc hội Việt Cộng Nguyễn Sinh Hùng đã ký ban hành Nghị quyết số 38/2012/QH13 về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (Nghị quyết này đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ tư thông qua ngày 23/11/2012) và cho phép Nguyễn Đạc Thành kêu gọiđồng bào hải ngọai đóng góp tiền bạc để sửa sang nghĩa trang quân đội Biên Hòa.
1/ Về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992
Ngày 22/3/2013 một Kiến nghị về sửa đổi Hiến Pháp (Việt Cộng) 1992 được đăng trong trang Blog “Bauxite Việt Nam và đã được 72 người gồm đủ mọi thành phần, có thể gọi là trí thức Việt Cộng. Trong số 72 ngưồi này, có cả một số đã được gọi là thành phần bưng bô cho Việt Cộng trước 1975 và một số khác được mệnh danh là thành phần bất đồng chính kiến với Việt Cộng hiện nay.
  
Bản Kiến nghị về sửa đổi Hiến Pháp gồm có 7 đề nghị:
  
1/ Về Lời nói đầu và về Chương I.
2/ Về quyền con người.
3/ Về sở hữu đất đai.
4/ Về tổ chức Nhà nước.
5/ Về lực lượng vũ trang.
6/ Về trưng cầu dân ý đối với Hiến pháp.
7/ Về thời hạn góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp.
  
Đọc 7 đề nghị này, chúng ta thấy rất hay, không thua kém gì các bản hiến pháp tân tiến của các nước dân chủ trên thế giới. Nhưng tiếc rằng các ông này đã quên một điều rằng, muốn có một bản Hiến Pháp dân chủ thì trước hết cân phải có một chính quyền dân chủ. Vì thế, đề nghị tiên quyết phải là: Giải tán đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ hiện hữu để bầu lên một chính phủ lâm thời. Có như thế mới mong thực hiện được 7 điều đề nghị trên. Trên thế giới chưa hề có một chính quyền độc tài nào lại làm ra được một bản Hiếp pháp dân chủ thực sự cả. Chừng nào mà đảng Cộng Sản Việt Nam còn độc quyền cai trị nước Việt Nam thì Việt Nam không thể nào có được một bản Hiến Pháp dân chủ thực sự.
Trò lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chỉ là một trò hề. Việt Cộng là một lũ “hèn với giặc, ác với dân”, coi dân như kẻ thù, có bao giờ chúng lại nghe theo ý người dân. Chẳng qua bây giờ chúng không còn có được niềm tin của dân chúng như trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Chúng không còn có thể lừa bịp đồng bào trong nước cũng như thế giới được nữa và cái chính nghĩa mà bọn Cộng Sản Việt Nam rêu rao do sự tuyên truyền và lừa bịp mà có được cũng không còn nữa.
 
Ngay nay, không phải chỉ có những người Việt Hải Ngoại tỵ nan Cộng Sản mới chống Cộng, mà người trong nước và ngay cả những người đã từng đi theo Việt Minh, Cộng Sản từ 1945 và có tới 4, 5 chục tuổi đảng cũng chống Cộng. Điển hình là cựu Trung Tá Quân Đội Cộng Sản Trần Anh Kim, nguyên bí thư đảng ủy tỉnh Thái Bình, trong một cuộc phỏng vấn của ông Hoàng Hà (Tiếng Nói Đa Nguyên) ông Trần Anh Kim nói “Không phải là Mỹ xâm lược Việt Nam mà là Trung Quốc xâm lược Việt Nam và gọi bọn lãnh đạo Việt Nam là môt “lũ  hèn nhát”, là  một “Tập Đoàn Lừa Đảo”. Ông công nhận trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974, quân đội VNCH giữ Hoàng Sa là những người anh hùng của dân tộc. Xin click vào đây để được nghe trực tiếp những lời phát biểu của ông 
Nay chúng muốn lấy lại niềm tin đã đã mất để mong thực sự trở thành lực lượng lãnh đạo chính trị được người dân chấp nhận. Cho nên chúng phải tìm cách xóa bỏ làn ranh quốc cộng bằng những chiêu bài như lấy ý kiến người dân về việc sửa đổi hiến pháp 1992,
 
Chúng thừa biết rằng dù cho tất cả 7 đề nghị trên có được chấp nhận đi chăng nữa thì cũng chẳng có gì thay đổi vì đối với chế độ Cộng Sản, Hiến pháp cũng chỉ là luật pháp, dùng để bảo vệ chế độ chứ không phải là để bảo vệ người dân. Vì thế, mỗi khi cần có sự giải thích một điều khỏan nào của Hiến Pháp, tòa án luôn luôn phải theo lệnh của đảng Cộng Sản giải thích theo chiều hướng có lợi cho đảng, cho chính quyền chứ không phải cho người dân.
2/ Về việc VC cho phép Nguyễn Đạc Thành cộng tác với nhà cầm quyền Việt Cộng trùng tu Nghĩa Trang Nhân Dân Bình An tên gọi mới của Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà .
Đây củng chỉ là một chiêu bài để xóa bỏ làn ranh quốc cộng. Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ngày nay đâu còn mang danh là Nghĩa Trang Quân đội Biên Hòa nữa. Chúng đã đổi tên là Nghĩa Trang Nhân Dân Bình An. Vậy thì việc trùng tu này là trùng tu Nghĩa Trang Nhân Dân Bình An chứ đâu phải là trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa trong khi đó thì tiền lại là tiền của đồng bào hải ngọai. Đúng là bọn lưu manh, vừa được tiếng là nhân đạo, là hòa hợp, hòa gỉai vừa không mất tiền.
 
Không những thế, rất có thể lấy cớ trùng tu, chúng còn làm biến mất hết những vết tích của người lính VNCH bằng cách thay thế các tấm bia cũ trong đó có ghi rõ cấp bậc của người chết bằng tấm bia mới chỉ có tên, sinh quán và ngày chết mà thôi. Và điều đau đớn là lại chính do Nguyễn Đạc Thành, một người cựu quân nhân VNCH thực hiện. Đây là một việc làm vô nhân đạo và táng tận lương tâm. Bạo quyền Việt Cộng cũng như những kẻ đang tiếp tay cho chúng thực hiện âm mưu này sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử và sự nguyền rủa của muôn thế hệ cũng như sự óan hờn của các anh linh tử sĩ VNCH.
Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là một di sản lịch sử thiêng liêng của dân Tộc. Bọn Việt Cộng đã âm mưu nhằm triệt hạ nghĩa trang này một cách rất quy mô, qủy quyệt. Chúng  cấm không cho thân nhân tử sĩ đến sửa sang, tu bổ các mộ phần. Tuy chúng không đào các mộ phần để lấy hài cốt mang đi thủ tiêu như một số các nghĩa trang khác, nhưng chúng đã đập phá các ngôi mộ, đập nát các mộ bia. Chúng dùng súng bắn thẳng vào mắt, vào mặt, vào đầu những tấm di ảnh gắn trên mộ bia tử sĩ. Nay lấy cớ trùng tu, chắc chắn chúng sẽ làm những mộ bia khác để thay thế, nhưng chắc chắn những mộ bia mới này không được phép ghi giống như trước.
 
Với niềm hy vọng một tương lai sáng sủa cho dân tộc, chúng ta hãy tin rằng sớm hay muộn,  đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ tan rã và chế độ CHXHCNVN sẽ xụp đổ để tái lập lại chính thể cộng hoà dân chủ mà toàn dân Miền Nam đã thiết lập được trước năm 1975. Ngày đó, chắc chắn Bức Tượng Thương Tiếc cũng như bảng tên Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà lại được dựng lên với mô hình và kiến trúc nguyên thủy. 
Bọn Việt Cộng cũng như bè lũ tay sai chắc chăn sẽ phải đền tội.
http://www.esnips.com/doc/c39aa743-0876-465e-ad78-3a628a88b9e4/Bai-Phong-Van-Tran-Anh-Kim/?widget=flash_player_note.

Không có nhận xét nào: