Pages

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Sống ở dưới mặt đất những giá cả như ở trên trời !?Nguyen Anh (Danlambao) - Ngày qua giá xăng đã tăng lên 24.580/lít tương đương 1,17 USD cho một lít xăng! (20.960VND/USD/29/3/2013) 
Và ngài Vũ đức Đam chánh văn phòng chính phủ đăng đàn chém gió:
- Giá xăng thế giới cao hơn Việt Nam, chúng ta đã cố gắng bình ổn một thời gian dài nhưng quỹ đã cạn và chuyện lên giá là tất yếu!
Đu theo đó một tay ăn theo nói leo trả lời phỏng vấn:
- Do giá xăng của chúng ta thấp hơn các quốc gia lân cận cho nên phải lên giá cho bằng chứ nếu không họ cho xe qua mua hết về bán lại!
Thật là ăn hại mà!
Một quốc gia có chủ quyền thì công an, biên phòng, hải quan, quản lý thị trường ở đâu mà để cho bọn nó vào mua xăng về nước dễ thế?
Mấy người này lãnh lương không lẽ chỉ để ngồi chơi?
Người dân lại nhớ trước đây để chuẩn bị lên giá điện một quan phụ mẫu thét lác như sau:
- Giá điện chúng ta còn rẻ lắm, ở bên Singapore còn cao hơn nhiều cho nên chúng ta phải lên giá!
Mấy tay này chỉ show cho người dân thấy giá điện chứ còn GDP của người dân bên đó thì dấu nhẹm làm người dân chả hiểu sự việc như thế nào.
Với GDP đầu người gần 52.840 USD/năm thì dân Singapore trả tiền cao cũng là điều dễ hiểu nhưng với GDP đầu người trên dưới 3000/USD/năm tại Việt nam (có khả năng xuống thập hơn) mà so sánh thì lại là chuyện buồn cười!
Và giá xăng hôm nay càng minh chứng người dân Việt tuy nghèo mà xài sang hơn bên Mỹ, người dân tại đó mua xăng chỉ từ 4-4,5 USD/1 gallon tương đương 4,8 (tùy tiểu bang) thì dân Mỹ đừng hòng mong có tiền về Việt Nam đổ xăng nhé, dân chúng tôi nghèo cuối bảng sắp hạng thế giới nhưng khi chi tiền là không kém cạnh gì đâu nhé!
Kéo theo đó những dịch vụ, hàng hóa bị ảnh hưởng bởi giá xăng và điện sẽ đùng đùng lên giá, không lên thì làm sao mà có lời, điều đó trong bối cảnh kinh tế ảm đạm hiện nay đồng nghĩa với thất nghiệp, ế ẩm, dẹp tiệm và tệ nạn xã hội tràn lan!
Vậy kính đề nghị các quan phụ mẫu, mai này có muốn chém gió thì đăng đàn phát biểu như sau:
- Giá xăng chúng ta so ra vẫn còn thấp hơn trên… cung Hằng! ở trên đó thằng… Cuội nó cỡi… trâu mà phải đổ xăng những… 100 nghìn một lít đấy!

Không có nhận xét nào: