Pages

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

ĐOÀN VĂN VƯƠN-BIỂN ĐÔNG và CÔNG LÝKhông có lữa làm sao có khói, nhưng lữa thì “công nhận là có” nhưng dội nước cho tắt ngúm “quét dọn” như phi tang, còn khói thì quơ “nhốt trong lọ” để đưa ra tòa ! “ Thật vô lý, nếu không có “lữa” kèm theo thì làm sao “quan tòa” chứng minh vì đâu mà “khói” phát sinh ? ”
Nhờ quán café nhà cạnh khu Công Nghiệp lớn , mà tôi biết đó là quan điểm của trăm người như một, trước ngày nạn nhân Đoàn văn Vươn và thân nhân bước vào cửa Pháp đình .

Tòa chưa xử, án chưa tuyên nhưng cũng ngần ấy dư luận đoan chắc không có cơ hội nào, dù là  1% bị can sẽ hân hạnh là “vô tội” dù trực giác của chân lý hầu hết mọi người : bị can Đoàn Văn Vươn và gia đình “không có lỗi ” .
Bởi ai củng lắt đầu, mỉa mai thật thà, hóm hỉnh nói : “ Đá gì nữa mà đá ! Sân nhà , hơn người , trọng tài của mình cầm còi.., bóng chưa lăn, tỷ số có sẵn ! đã vậy có cho ai vô sân xem nữa đâu mà tổ chức đá ?” . Ẩn dụ thực tế “hài hước” nhưng không sai chút nào, để hình dung ra phiên tòa thực thi “công lý” XHCN/VN sắp tới xét xử ông Đoàn Văn Vươn và thân nhân .
Người dân cười hóm hỉnh cũng phải thôi, trong sân vận động bóng đá hàng chục,hàng trăm ngàn khán giã, trong nước hay thế giới, không một ai có thể chấp nhận một trọng tài “cầm còi nảy mực” công tâm trung thực vô tư lại do bên này hay bên kia của hai đội bóng “đẻ ra” như thế, chỉ có “đàn cừu” họa may mới mua vé vào xem .
Là nạn nhân bị cưỡng chế đất đai phi pháp gây ra thiệt hại nặng từ cán bộ tuyệt đối là đảng viên CS “nhà nước,đảng” 3 cấp xã Vinh Quang,Huyện Tiên Lãng,TP/Hải Phòng , Chẳng đặng đừng chống lại nên ông Đoàn Văn Vươn biến thành Bị Can .
Nhưng đứng trước Pháp Đình Toàn Án “Nhân Dân” Hải Phòng sắp tới đây , chắc chắn là “bị can” Đoàn Văn Vươn sẽ đối diện với ít ra là 5 quan tòa “đảng viên CSVN” do “đảng” cấp trên phân công chỉ định, ít nhất cũng là “đồng chí chung một chiến hào lý tưởng ” với các cán bộ đảng viên CS “nhà nước,đảng” 3 cấp xã Vinh Quang,Huyện Tiên Lãng,TP/Hải Phòng ( những người cố tình “gây thiệt hại” cho gia đình ông, khiến ông chống lại)
Không khó lắm để chúng ta hình dung được sự “công tâm, quang minh chính trực ” ?? như thế nào của phiên tòa để “ghìm cơn mửa ” khi liên tưởng đến bản sao các phiên tòa xét xử những bà con anh em đồng bào bất đồng chính kiến với chế độ nhà nước này thời gian qua .
Hình như cái cân chỉ là hàng trang sức, “búa liềm” mới là biểu tượng chính của Pháp Chế CS/XHCN vì vậy họ không có tập quán tôn vinh hình tượng “Nữ Thần Công Lý” – Vị nữ thần “Quốc tế” cầm cân công lý luôn phải bịt mắt bịt tai khi thực thi công lý để không nhìn, không nghe, không thấy bất cứ một hành vi hay áp lực nào từ mọi phía làm ảnh hưởng đến sự độc lập thiêng liêng trong xét xử hầu mang công bằng quang minh chính đại, bình đẳng đến với tất cả mọi người .
Họ – Những quan tòa CSVN- phải “vểnh tai” và “mở mắt” thao láo hướng vọng lắng nghe chỉ đạo từ “công lý Búa Liềm cấp trên” mà phán xử , thực tế diễn ra bao nằm rồi cho toàn thể đồng bào nhân dân chúng ta nhận diện – Với họ mọi lời phản biện, tranh chấp chân lý lẽ phải dù có là của hàng trăm Luật Sư trong phiên tòa cũng chỉ như “đàn khãy tai trâu, gió vào nhà trống” .
Biểu Tượng Nữ thần Công Lý
Từ sự việc cưỡng chế đất đai trái pháp luật bằng “bạo lực vũ trang” gây ra “thảm nạn” cho hộ nông dân  Đoàn Văn Vươn chúng ta thử so sánh đối chiếu với việc ngày 26-3-2013 vừa qua , tàu QNg 96382 của ngư dân Bùi Văn Phải (28 tuổi, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngải ) bị tàu Trung Quốc rượt đuổi bắn cháy cabin, suýt chết, khi đang hành nghề trên biển thuộc ngư trường truyền thống Hoàng Sa của VN.
Hai sự việc, dù trên đất liền và biển, nhưng bản chất khá là “Giống Nhau” Hoàn cảnh ngư dân Bùi Văn Phải và nông dân  Đoàn Văn Vươn cũng bất hạnh như nhau, nhưng sao Ông Đoàn Văn Vươn lại ra tòa ?? .
Chúng ta thử lược lại vụ việc ở biển Đông đối chiếu với vụ việc Tiên Lãng
Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:
“Ngày 20/3/2013, tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngải trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy cabin.
Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam.
Hành động này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra, xử lý nghiêm hành động sai trái và vô nhân đạo nói trên, bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.
Ngày 25/03/2013, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối việc làm nói trên của phía Trung Quốc.”
Có khác chăng Ngư dân Bùi Văn Phải và tàu cá một mình trơ trọi ngoài biển khơi nên không thể kháng cự lại như đoàn Văn Vươn mà thôi ! Một câu hỏi nhức nhối “đạo lý” tại sao nông dân Đoàn Văn Vươn phải ra tòa ? khi trước đó vẫn chất phát làm ăn lương thiện như ngư dân Bùi Văn Phải ?? .
Trong phiên tòa xét xử ông Đoàn Văn Vươn nhất thiết cần phải có mặt 2 kẻ “đốt lửa” mới gây nên “khói” Đoàn Văn Vươn là CT/ UB Huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Đại “ Ca Ca”  Đổ Hữu Ca  GĐ/CA TP/Hải Phòng – kẻ chỉ huy phát lệnh nổ súng cưỡng chế. Nếu hai kẻ này “Không phải là Hải Tặc Trung Quốc” ( đảng ta nhớ ơn)  ! Đó mới gọi là : “đúng người,đúng tội” .
   Hoàng Thanh Trúc

Không có nhận xét nào: