Pages

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

DCCT Sài Gòn: hơn 40 bạn trẻ giáo phận Vinh tĩnh tâm cầu nguyện cho 17 Thanh niên Công giáo và Tin lànhVRNs (30.9.2012) - Sàigòn - Chiều Chúa nhật, 30.9.2012, hơn 40 bạn trẻ gốc Giáo phận Vinh đang sinh sống làm ăn và học tập tại Sàigòn đã quy tụ tại hội trường Nhà mục vụ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (38 Kỳ Đồng) để cùng nhau hiệp thông, cầu nguyện cho 17 anh chị em Công giáo, Tin lành bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt (Fx. Đặng Xuân Diệu, Pet. Hồ Đức Hòa, Gioan Nguyễn Văn Oai, Antô Chu Mạnh Sơn, Antôn Đậu Văn Dương, Pet. Trần Hữu Đức, Paulus Lê Sơn, Nông Hùng Anh, JB. Nguyễn Văn Duyệt, Pet. Nguyễn Xuân Anh, Phaolô Hồ Văn Oanh, Gioan Thái Văn Dung, Paulus Trần Minh Nhật, Maria Tạ Phong Tần, Pet. Trần Vũ Anh Bình, Pet. Nguyễn Đình Cương, JB. Nguyễn Hoàng Phong).
Trong số 40 bạn trẻ có một số là người thân ruột thịt của các nạn nhân.
Sau ít phút gặp gỡ trao đổi với hai cha Antôn Lê Ngọc Thanh và Giuse Đinh Hữu Thoại, các bạn nghe cha Đaminh Nguyễn Văn Phương, một linh mục trẻ của Dòng CCT chia sẻ Lời Chúa.
Cha Antôn Lê Ngọc Thanh và Giuse Đinh Hữu Thoại trao đổi với các bạn trẻ
người thân của nạn nhân chia sẻ
Cha Đaminh Nguyễn Văn Phương chia sẻ Lời Chúa
Cha Đaminh Phương dùng đoạn Tin Mừng Máccô để chia sẻ với các bạn: Đức Giêsu hỏi các môn đệ: Người ta nói Thầy là ai? Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai? (Mc 8,27-29). Ngài chia sẻ: Sứ vụ của Dòng CCT là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, những người bị bỏ rơi hơn cả. Và vì đó, các tu sĩ của Dòng phải đứng về phía người nghèo, lên tiếng cho người nghèo, những người thấp cổ bé miệng đang bị chà đạp, đang bị đối xử bất công. Việc làm này của các tu sĩ Dòng CCT sẽ gặp những khó khăn, nguy hiểm, bị đe dọa, vu khống, hiểu lầm nhưng đó là sứ vụ Thiên Chúa trao cho Dòng nên các tu sĩ phải dấn thân để bảo vệ những con người đó. Bao lâu các tu sĩ Dòng CCT không còn lên tiếng, không đứng về phía những người đang bị áp bức bất công, khi đó các tu sĩ Dòng CCT đang đánh mất mình.
Những anh chị em đang lên tiếng cho công lý, sự thật, đặc biệt là 17 anh chị em người Công giáo và Tin lành đang bị chính quyền giam giữ, họ là những người đã vượt lên sự sợ hãi để lên tiếng nói sự thật. Họ không nghĩ phải vun vén cho bản thân, không tìm mọi cách để được sự bảo đảm giả tạo nhưng bất chấp nguy hiểm, họ đã lên tiếng.
Đức Giêsu đã lên tiếng cho sự thật, đứng về phía những người nghèo và Ngài đã bị giết chết. Các bạn trẻ người Công giáo và Tin lành đang đi con đường của Thầy mình: Họ dấn thân cho công lý và sự thật và họ đã bị chính quyền bắt giam cách bất  công.
Đức Giêsu chết, nhưng Ngài không chết mãi. Ngài đã phục sinh và đem lại sự sống đời đời cho những ai tin vào Ngài. Chắc chắn, một ngày nào đó, những anh chị em đang bị cầm tù cách bất công, họ sẽ được cùng sống sung mãn với Đấng họ đã noi theo.
Các bạn trẻ được mời gọi đi theo con đường của Thầy Giêsu: Đứng về phía những con người thấp cổ bé  miệng, những con người bị bất công bạo tàn đàn áp. Các bạn được mời gọi cầu nguyện cho chính mình và cầu nguyện cho những con người đó. Các bạn được mời gọi dấn thân cho công lý và hòa bình bằng đời sống chứng nhân ngay trong môi trường sống của mình. Và các bạn cũng hãy cầu nguyện cho các tu sĩ Dòng CCT biết trung thành với sứ mạng mà Chúa đã trao phó cho Hội Dòng.
dâng lời cầu nguyện và hát kinh Hòa Bình cầu nguyện cho 17 nạn nhân
Kết thúc giờ chia sẻ mọi người đã dâng lời cầu nguyện và cùng nhau hát lời kinh Hòa Bình để cầu nguyện cho 17 anh chị em bị bắt giữ và những người đang bị đàn áp cách bất công chỉ vì họ lên tiếng cho sự thật.
Sau đó các bạn trẻ cùng nhau sám hối và giao hòa với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải. Đến 20h cùng ngày, các bạn tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại nhà thờ Giáo xứ để một lần nữa cầu nguyện cách đặc biệt cho 17 anh chị em trên.
Toannguyen

Không có nhận xét nào: