Pages

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

THỐNG ĐỐC BÌNH – CON SĨ BỊ THÍ!


Quanlambao -  Bình ruồi quyết định “”Sẽ chỉ họp Đảng Uỷ NHNN gần ngày bế mạc BCT họp chuản bị cho Hội nghị TƯ 6…”, những tưởng rằng nước cờ của mình là ‘cao kiến’. Tưởng rằng như vậy sẽ  nghe ngóng động thái của BCT để ra đòn phản công! Ai dè ‘Cha nó lú thì có chú nó khôn!’. Tổng Bí Thư đã phân công Chủ Tịch nước dẫn đầu bầy đàn thê tử đủ ban bệ từ Uỷ ban kiểm tra TƯ, đến VP. TƯ Đảng, Viện Kiểm sát, Công an…. dẫn nhau xuống dự họp kiểm điểm của Đang Uỷ NHNN! Thế là Bình ruồi hết đường chối cãi.
Bình ruồi chỉ có thể hoa môi múa mép trước cấp dưới của mình, cậy thế đè người. Nhưng khi có Đoàn cao cấp của BCT tham dự thì Bình ruồi đành phải câm miệng ngồi nghe các cấp phó của mình vạch tội cho Chủ tịch nước và toàn thể bá quan văn võ được nghe.

Bình làm sao trả lời được những câu chất vấn đại loại:
“Các anh hết lòng vì dân vì nước, vậy tại sao các ngân hàng Việt Nam tiếp tục bị hạ bậc tín nhiệm?”
“Tại sao Thống đốc xếp trong 10 Thống đốc kém nhất thế giới?”
“Tại sao sự minh bạch của thống tài chính tiền tệ Việt Nam tụt đến vài chục hạng? Còn sau cả Băng la -đét? “
Đấy là chưa nói đến những câu hỏi đào sâu vào hàng trăm vụ án lừa đảo tín dụng gây thất thoát hàng trăm ngàn  tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn và chắc chắn Bình ruồi cũng đắng họng không thể trả lời được câu “Tại sao NH PHương Nam mất thanh khoản buộc NHNN rót cho 5.000 tỷ đồng lại được Thống đốc xếp nhóm 2, cấp Quyết định tăng trưởng 15% để thâu tóm Sacombank?” hay “Tại sao NHNN không rót trực tiếp mà lại rót thêm 5.000 tỷ vòng qua BIDV để buộc chuyển cho NH PN, tại sao phải lòng vòng để che dấu cái gì?”…
Anh y tá đã dùng ‘bửu bối’ Bình ruồi , dùng ‘máu’ tiền tệ để thông qua các doanh nghiệp, thông qua kinh tế khống chế toàn thể BCT làm con tin, nhưng cuối cùng đã bị chính BCT ‘tương kế, tựu kế’!
Chính vì ỷ y vào sức mạnh và quyền binh biến trong tay nên thầy trò Bình ruồi mặc sức làm bậy, thả sức rót tiền cho ngân hàng ‘hảo hảo’ như Phương Nam, Techcombank, Eximbank, NH Bắc Á., NH Bản Việt, SHB… Nhưng lại không hề bị giám sát đặc biệt, tiếp tay cho những ngân hàng này mặc sức tung hoành, cướp bóc doanh nghiệp và các ngân hàng thương mại không ăn cánh khác….
Chỉ cần từ đầu mối Phạm Trung Cang, Nguyễn Đức Kiên thì như cái kén con tằm nhả tơ sẽ kéo ra bằng hết! anh y tá và Bình ruồi say chiến thắng và quá ngạo mạn tin vào ‘tiền tấn’ và sức mạnh’vô biên’ của Thủ Tướng mà quên đi mất rằng: Đã là cuộc chỉnh đốn Đảng thì Đảng có quyền cử đại diện của mình ‘sờ gáy’ những sai phạm mà ngay chính nội bộ của Bình ruồi là các Phó Tổng phản ứng từ trước đến nay, song bị Bình ruồi phớt lờ, phủ quyết hết!
Thế mới biết ‘vỏ quýt dù có dày thì luôn có móng tay nhọn’ để lột trần nó ra!
Đây có thể chỉ là bước khởi đầu để ‘trưng ra’ trước Hội Nghị TƯ 6, khi Bình ruồi đã bị y tá thoả thuận ‘thí mạng’ đuổi khỏi Trung Ương rồi kế tiếp sẽ đuổi khỏi Quốc Hội và cái nhà tù của Tô Lâm đang nhốt hai con ‘tép riu’ bị bắt cóc sẽ được thay bằng Bình ruồi tương tự như vụ án chính trị Bạc Hy Lại ở xứ Tàu mà thôi!

Luận rằng: Bình ruồi tỉnh táo thành tâm khai báo với BCT và các Trung Uỷ, nếu dám nói ra trước Hội nghị  Tôi chỉ là người lính thực hiện mệnh lệnh…” thì may ra còn cứu được những năm tháng cuối đời khỏi ngục tù tăm tối đang chờ đón Bình ruồi theo cuộc mặc cả ngầm của anh y tá đang rất ‘rốt ráo và khẩn trương’! 
Trần Hoàng Quân – Quan làm báo

Không có nhận xét nào: