Pages

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Quảng Nam: Gần ngàn người dân bao vây nhà máy thép Việt Pháp gây ô nhiễm môi trường(NLĐO) - Hàng ngàn người dân đã tự ý dựng rào phong tỏa mọi con đường ra vào Công ty TNHH Thép Việt Pháp vì cho rằng sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 30-9, cả ngàn người dân ở thôn 7A (xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn-Quảng Nam) bao vây trước cổng Công ty TNHH Thép Việt Pháp (Cụm công nghiệp - dịch vụ Thương Tín 1) để phản đối nhà máy gây ô nhiễm môi trường.
             
Ông Trần Thành cho rằng nhà máy khiến ông bị bệnh nặng hơn
Cụ bà Lê Thị H. bày tỏ bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm

 
Trước đó, vào ngày 24-9 cho rằng công ty này sản xuất gây ô nhiễm, các hộ dân ở thôn 7A đã mang cây cối, gạch đá dừng thành rào chắn 2 đầu đường tiến vào công ty thép. Hàng chục hộ dân đã dựng lều, thay phiên nhau canh giữ 24/24 giờ với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
Trước tình hình đó, đại diện của công ty Thép Việt Pháp đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng. Chính quyền xã cũng nhiều lần xuống thuyết phục người dân nhưng người dân không chịu dời đi.
Chiều 30-9, được sự chỉ đạo của UBND huyện Điện Bàn, xã Điện Nam Đông phối hợp với các cơ quan công an, cảnh sát giao thông đến tháo dỡ hàng rào của người dân nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự.
Tuy nhiên, khi dỡ bỏ được một nửa thì cả hàng ngàn người dân bao vây phản đối việc làm của cơ quan chức năng. Trước sự phản ứng quyết liệt của người dân, đại diện chính quyền đã phải ra về.
Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Thân Câu, Chủ tịch UBND xã Điện Nam Đông, cho biết: “Trước mắt, chúng tôi động viên người dân tự dỡ bỏ các rào chắn vì làm thế là vi phạm pháp luật. UBND xã đã gửi giấy mời đến các hộ dân sáng ngày mai 1-10, đến hội trường của xã để giải quyết vụ việc dưới sự chỉ đạo của cán bộ tỉnh Quảng Nam".
Tin-ảnh: Tr. Thường

Không có nhận xét nào: