Pages

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2011

Cựu hiệu trưởng Sầm Đức Xương nhận án 9 năm tù

Sau gần 4 tiếng xét xử, TAND Tối cao đã bác kháng cáo kêu oan của cựu hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm Sầm Đức Xương. Ông Xương tiếp tục bị kết tội đã mua dâm người chưa thành niên, y án 9 năm tù.


Phiên xử kín bắt đầu lúc 8h sáng nay, dưới sự bảo vệ của hàng chục cảnh sát. Nhiều người dân đến cổng tòa để theo dõi diễn biến vụ án nhưng không ai được vào.


Theo nguồn tin của VnExpress.net, HĐXX phúc thẩm đã triệu tập một cựu học trò của ông Xương là Nguyễn Thúy Hằng tới phiên xử. Hằng là một trong hai cô gái tại phiên sơ thẩm bị kết tội đã môi giới mua dâm cho ông Xương. Cô bị tuyên phạt 36 tháng tù treo và không kháng cáo.

Bị cáo Sầm Đức Xương tại phiên xử phúc thẩm, ngày 28/6. Ảnh: L.H.Q.

Trả lời HĐXX, Hằng khẳng định những lời khai trước đây tại phiên sơ thẩm là đúng sự thật. Cô thừa nhận đã môi giới và bán dâm cho cựu hiệu trưởng Xương.


Nguồn tin của VnExpress.net cho hay, không khí phiên tòa sáng nay diễn ra khá căng thẳng. Bị cáo Sầm Đức Xương khá bình tĩnh, rành rọt trình bày những luận cứ cho rằng mình vô tội.


Trước việc cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, luật sư Đinh Thế Hùng (bào chữa cho bị cáo Xương) cho rằng HĐXX chỉ căn cứ vào lời khai của nạn nhân cùng những tài liệu trong hồ sơ mà không "để ý" tới những tình tiết do ông cung cấp cũng như phần trình bày của bị cáo Xương.


"Các cháu khai khi vào phòng để quan hệ tình dục, ông Xương mặc quần đùi và áo ba lỗ. Song thân chủ của tôi không có áo đó. Ngoài ra, cửa phòng làm việc của ông Xương, các cháu cũng tả lại không chính xác....", vị luật sư từng là thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) nói.


Sau gần 4 tiếng làm việc, phiên phúc thẩm dưới sự điều hành của thẩm phán Vũ Xuân Khôi đã bác đơn chống án của bị cáo Xương. Cựu hiệu trưởng trường Việt Lâm tiếp tục bị phạt 9 năm tù như phán quyết của tòa sơ thẩm.


Tháng 9/2009, tình nghi ông Sầm Đức Xương có liên quan đến vụ mua dâm học trò, cảnh sát đã bắt người này.- 2 tháng sau, TAND huyện Vị Xuyên tuyên phạt bị cáo Xương 10 năm 6 tháng tù. Hai học trò của ông Xương là Hằng và Thúy với vai trò môi giới mại dâm, lần lượt nhận 6 và 5 năm tù.


- Do các bị cáo kêu oan, tháng 1/2010, phiên phúc thẩm được mở. Cho rằng có một số tình tiết chưa được làm rõ, TAND Hà Giang tuyên hủy án, trả lại hồ sơ và yêu cầu điều tra lại từ đầu.


- Tháng 3/2011, phiên sơ thẩm lần 2 được mở. HĐXX tiếp tục xác định bị cáo Xương đã mua dâm người chưa thành niên, tuyên án phạt 9 năm tù. Hằng và Thúy được hưởng tù treo từ 30 đến 36 tháng.


Tất cả các phiên tòa đều được xét xử kín.Hoàng Anh
http://www.baongay.com

Không có nhận xét nào: