Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

Chị Bùi Thị Minh Hằng hiện ở đâu?

2_2.jpg


Chị Bùi Thị Minh Hằng cùng bạn bè trước Nhà Thờ Đức Bà ngày 27/11/2011. Ảnh: RFI
Theo các thông tin trên các mạng xã hội, sáng Chủ nhật, 27.11.2011, trong khi đi chơi tại TP Hồ Chí Minh, được tin một số thân hữu tại Hà Nội dự kiến biểu tình ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất, Quốc hội ban hành Luật Biểu tình nhưng chưa thực hiện được đã bị bắt giữ; chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một vài thanh niên khác đã đứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà với khẩu hiệu đòi thả họ.
Ngay lúc đó, những thanh niên này bị bắt và bị đưa về trụ sở Công an Phường Bến Nghé. Chị tới đồn hỏi thăm thì bị giữ lại luôn. Chiều hôm qua, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một số bạn bè đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để hỏi thăm tin tức thì được trả lời: Việc bắt chị Hằng do cơ quan An ninh TP.HCM thực hiện. CA Phường Bến Nghé còn cho biết đã đưa chị Hằng qua Công an Quận 1 (73 – Yersin). Khi mọi người tìm đến trụ sở CA Quận 1 thì tiếp tục được trả lời: Phía CA đã chuyển chị Hằng ra Hà Nội!

Kể từ sáng 27.11 đến nay, những người thân của chị không biết chị đang ở đâu, vì không có cơ quan nào thông tin về cho gia đình. Hiện đang có tin đồn lan truyền trên Facebook về việc chị Bùi Thi Minh Hằng đang bị cấp cứu tại một bệnh viện ở Tp HCM. Trước tình hình đó, cũng theo thông tin trên facebook, hôm nay, 40 thân hữu của chị tại Hà Nội đã đồng ký Đơn đề nghị khẩn cấp, gửi tới: Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an, GĐ CA Tp Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tp Hồ Chí Minh và công dân Lê Hiền Đức để trình bày sự việc, bày tỏ sự quan ngại và đề nghị xem xét.
B.N tổng hợp thông tin.
______________________

Người Buôn Gió – Không quên bạn bè

Những người biểu tình yêu nước trong năm lịch sử 2011 này được nhiều luồng dư luận nói đến với nhiều quan điểm khác nhau. Từ quan điểm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Giám đốc CATP HN trung tướng Nguyễn Đức Nhanh và đến nghị Hoàng Hữu Phước hay truyền hình Hà Nội.
Nhiều cây viết cũng nhận định khác nhau.
Nhưng cứ gạt bỏ về những điều nói tốt cho những người biểu tình. Thì dù có thế nào đi nữa, họ là ai, xấu xa, đê tiện như những lời nhận xét ác ý, thì cũng không thể chối bỏ một điều.
Những người biểu tình sống có tình nghĩa, điều mà những kẻ ác miệng không bao giờ dám nhìn nhận.
Ngày 27-11-2011 khi mà những người biểu tình yêu nước bị bắt tại Hồ Gươm, chuyển đến trại Lộc Hà thì những người bạn của họ ở tận phương Nam xa xôi đã cùng nhau đến nhà thờ Đức Bà phản đối hành động bắt giữ người tại Hà Nội.
Mấy ai trong hàng ngũ quan chức dám đón bạn mình ở cổng trại giam, dám đến, đi, tìm hỏi xem bạn mình đan ở đâu, sao bị bắt. Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến thường nhật có bao nhiêu bạn bè, chiến hữu, vậy mà khi bị bắt họ có được ai hỏi đến?
Hôm nay sau 48 tiếng đồng hồ không có tin tức gì về người bạn Bùi Minh Hằng, nhiều người bạn của chị đã tính chuyện Nam tiến về Sài Gòn để hỏi cho ra nhẽ việc bắt người của CA TPHCM. Đồng thời thảo gấp đơn kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền, xin chữ ký rộng rãi. Cũng như vận động các tổ chức quan tâm, giúp đỡ đến trường hợp của chị Bùi Minh Hằng.
Những kẻ xấu thường không có được tình cảm với nhau trong lúc khó khăn như vậy.

Không có nhận xét nào: