Pages

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ cập cảng Cửa Lò-Việt NamTàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ cập cảng Cửa Lò-Việt Nam
Chiều 10/7, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) thuộc Tư lệnh Hải vận Quân sự (Military Sealift Command ) của Hải quân Mỹ, đã cập cảng Cửa Lò (Nghệ An), để cung cấp, hỗ trợ dân sự và nhân đạo tại tỉnh Nghệ An theo Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2012.
Trên tàu có 1.200 thành viên đến từ nhiều quốc gia.
Cùng với tàu Oosumi của lực lượng phòng vệ Nhật Bản cập cảng Cửa Lò, 2 dự án xây dựng, 6 dự án y tế và nha khoa, 4 dự án thú y, 3 dự án y sinh học và 3 dự án trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia, sẽ được thực hiện trong suốt những ngày diễn ra Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2012 tại Nghệ An (từ ngày 10-24/7).


Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2012 sẽ tập trung thực hiện tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc nha khoa và y tế tại một số trường tiểu học trên địa bàn huyện.
Chương trình cũng bao gồm hội nghị quản lý thủy sản do Cơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức.
Ngoài ra, các kỹ sư của tàu USNS Mercy sẽ nâng cấp và cải tạo trạm xá hai xã ở huyện Hưng Nguyên; các chuyên gia thiết bị y sinh học sẽ sữa chữa các thiết bị tại bệnh viện; các bác sỹ thú y sẽ tiêm vắcxin, thực hiện các phẫu thuật nhỏ cho động vật tại 2 xã Hưng Tân và Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên.
Các hoạt động trao đổi chuyên môn với các đối tác Việt Nam sẽ diễn ra đồng thời cùng với các sự kiện này nhằm giúp chuyên gia trong các lĩnh vực học hỏi lẫn nhau.
Ngoài ra, sẽ có một số hoạt động khác như tham quan một số cơ sở y tế tại địa phương, thăm Trung tâm hoạt động của người khuyết tật Nghệ An, Trung tâm dạy nghề người tàn tật Nghệ An.
Ngoài lực lượng chuyên môn của phía Mỹ và Nhật Bản, còn có cán bộ, y, bác sỹ và kỹ sư xây dựng của tỉnh Nghệ An tham gia các hoạt động này


theovnnet ,NguyênNhat 

Không có nhận xét nào: