Pages

Thứ Hai, 30 tháng 7, 2012

Biểu tình rầm rộ ở Trung QuốcCảnh sát chống bạo động được trang bị đẩy lùi đám đông

Hàng ngàn cảnh sát và người dân thành phố Khải Đông, Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra đụng độ trong cuộc biểu tình phản đối chính quyền nổ ra ở đây.

Ít nhất 1.000 người biểu tình đã diễu hành qua thành phố Khải Đông trong chuỗi những cuộc biểu tình phản đối dự án xây đường ống nước thải ở tình Giang Tô, hôm 28/7.

Cuộc đụng độ đã xảy ra sau khi những người biểu tình tấn công các tòa nhà văn phòng chính phủ, lục soát và lật úp, phá hủy những chiếc xe công ở đây. 

Điều này đã khiến các quan chức phải hủy bỏ dự án đường ống nước thải, nguyên nhân của cuộc biểu tình khi người dân cho rằng nó sẽ hủy hoại môi trường.


Người dân lật xe của các cơ quan chính phủ để phản đối
Trương Quốc Hoa, Thị trưởng thành phố cho biết họ sẽ chấm dứt dự án xây đường ống dẫn nước thải từ một nhà máy giấy của chủ đầu tư Nhật Bản xuống biển.

Điều này sẽ gây ô nhiễm môi trường biển và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng khai thác cá của người dân thành phố ven biển này.

Theo Dailymail, đây là dự án công nghiệp thứ 2 trong tháng này bị hủy bỏ ở Trung Quốc do áp lực từ những cuộc biểu tình của người dân. 

Dự án trước đó bị hủy là dành cho một nhà máy sản xuất đồng ở thành phố Thập Phương, Tứ Xuyên với tổng trị giá lên đến 1.6 tỉ USD.
Đám đông cảnh sát đang khống chế 1 người biểu tình
Người biểu tình biến mất trong tầm nhìn của phóng viên
Người dân trả đũa
1 người biểu tình đứng trước hàng cảnh sát chống bạo động
Cảnh sát chống bạo động được trang bị đẩy lùi đám đông
Xe cảnh sát cũng bị lật úp
Một văn phòng nhà nước tan hoang sau khi người biểu tình kéo qua
Văn phòng bị lục tung
Đông nghẹt cảnh sát và người biểu tình
Một lượng lớn người dân còn chưa xuống đường mà chỉ đứng xem

Không có nhận xét nào: