Pages

Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

ÐÀN ÔNG TRUNG CỘNG SANG VIỆT NAM TUYỂN VỢ GIA TĂNGCẦN THƠ (NV) – Trong cùng một ngày, 27 tháng 12, công an thành phố Cần Thơ khám phá hai đường dây tuyển cô dâu Việt Nam cho đàn ông Trung Cộng . Cả hai đường dây này cùng tổ chức cuộc ra mắt của các cô dâu Việt ở khách sạn Hoàn Cầu tọa lạc tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Ðường dây đầu tiên do một người đàn ông tên Hua Xiaole 37 tuổi, quốc tịch Trung Cộng  và cô vợ cư dân tỉnh Ðồng Tháp. Ông này đã từng về tận Ðồng Tháp để tuyển vợ. Bằng kinh nghiệm riêng của bản thân, ông Hua Xiaole cùng vợ bay sang Việt Nam trước đó một tuần lễ cùng với 7 người đàn ông Trung Cộng , trú ngụ tại thành phố Cần Thơ.

Báo mạng VietNamNet cho biết, cuộc ra mắt sáng ngày 27 tháng 12 có sự hiện diện của 4 cô dâu Việt đều là gái quê miền lục tỉnh. Ông Hua Xiaole thú nhận đã từng mở nhiều cuộc tuyển vợ Việt cho đàn ông Trung Cộng  trong thời gian qua và đã đưa được ít nhất 11 cô gái miền Tây sang bên kia biên giới. Vợ chồng ông này cũng khai đã được mỗi ông chồng Trung Cộng  trả công 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đô la khi họ nhận được vợ. Ðường dây thứ hai do một đôi vợ chồng Trung-Việt khác cầm đầu là Hảo Bin 42 tuổi và cô vợ Việt quê quán ở Hậu Giang tên Thảo.
Ông Hảo Bin cho biết đã bay từ Trung Cộng  đến Việt Nam ngày 16 tháng 10, 2012 lấy vợ Hậu Giang rồi cùng vợ đến tá túc tại khách sạn Hoàn Cầu để chuẩn bị mở đợt tuyển vợ cho các đồng hương Trung Cộng  đã đặt hàng. Cô vợ quê Hậu Giang của ông này thú nhận đã đưa hai phụ nữ miền Tây theo chồng sang Trung Cộng , nhận tổng cộng 32 triệu đồng, tương đương 1,600 đô la. Theo dư luận, các đường dây tuyển vợ Việt của người Trung Cộng  có vẻ tăng cường hoạt động trong thời gian gần đây, đặc biệt sau khi chính phủ Nam Hàn thắt chặt hoạt động của các công ty môi giới hôn nhân.
Trước đó, chính phủ Nam Hàn ban hành một qui định buộc các công ty môi giới phải cung cấp chi tiết thông tin cá nhân của các ông chồng Hàn muốn lấy vợ ngoại quốc, trong đó có Việt Nam. Qui định này nhằm ngăn chận việc giả mạo tình trạng sức khỏe tâm thần, và giấu giếm tiền án của các ông chồng Hàn muốn lấy vợ ngoại quốc. Thời gian qua, các ông chồng Hàn có tiền án và mắc bệnh tâm thần đánh đập, giết vợ đã gây nên nhiều thảm kịch gia đình.

Không có nhận xét nào: