Pages

Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2011

Phóng Sự Từ Việt Nam: Dân Hàn Quốc Kinh Hoàng Trước Công Nghệ Chế Biến Cá Bò Khô Của Vệt Nam

Người tiêu dùng Nam Hàn đang thực sự hoảng sợ trước những thông tin về công nghệ chế biến cá bò khô của Việt Nam vừa được tiết lộ và hoàn toàn tẩy chay cá bò Việt Nam. Một phong trào từ chối sử dụng nguồn thực phẩm khô này đang diễn ra trên khắp xứ Hàn. Trước đây, cá bò khô là một loại thực phẩm ăn nhanh, tương tự như một loại snack, vị ngọt và dẻo của loại khô này dược người dân Hàn yêu chuộng.

Nhưng rồi mới đây, khi phóng viên đài MBC của Nam Hàn tới VN, đến các nhà máy sản xuất cá bò khô, trực tiếp quay lại công nghệ chế biến. Từ đó, những sự thật kinh hoàng được phanh phui... Người tiêu dùng ở Nam Hàn đang thực sự hoảng sợ . Trong chương trình phát sóng số 244 (6h chiều ngày 19/10/2011) về An toàn thực phẩm của đài MBC – Nam Hàn, những sự thật về quá trình sản xuất cá bò ở Việt Nam - một mặt hàng được người tiêu dùng Nam Hàn vô cùng ưa thích từ trước tới nay - đã bị phanh phui.



Sự kiện này đang khiến thị trường cá bò Việt ở Nam Hàn chao đảo bởi 90% lượng cá bò khô ở Nam Hàn là sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam. Chị Kim Se Hye (nội trợ) nói rằng chị phát hiện thấy sợi tóc màu đen, dài xuất hiện trong một miếng cá bò. Nghi ngờ còn có thêm, chị phát hiện ra rất nhiều miếng cá khác cũng có tóc, thậm chí có cả xác côn trùng khô. Sau khi được Chị Kim Se Hye báo cho biết, phóng viên đài MBC đã tới Việt Nam, tìm đến các nhà máy sản xuất cá bò khô ở Việt Nam, trực tiếp quay lại công nghệ chế biến cá bò và phỏng vấn một số chủ cơ sở sản xuất.

Từ đó, những sự thật kinh hoàng về công nghệ chế biến cá bò tại Việt Nam được phanh phui trong giới truyền thông Nam Hàn. Theo hình ảnh trong đoạn phim được chiếu, những thông tin chấn động lần lượt được bung ra, cụ thể như sau: Phát hiện ra lượng cá bò nhập khẩu vào Nam Hàn gồm có 50% cá Campuchia, 50% cá Việt Nam, trong đó có cả cá lóc gai là loại cá cực độc; Môi trường sản xuất cá bò cực bẩn thỉu và hôi tanh với những thùng nước cá được sử dụng nhiều lần đến đen ngòm; Người làm công không đeo găng tay, không có đồ bảo hộ, hút thuốc lá cực kỳ ô nhiễm…

Một chủ cơ sở sản xuất xin giấu tên cho biết: "Làm như thế để hạ giá thành sản phẩm, người Hàn Quốc không biết đâu”. Song song với quá trình điều tra tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu đã lựa chọn ngẫu nhiên 16 chủng loại cá bò và đem làm thí nghiệm kiểm tra an toàn thực phẩm. Trong 16 loại đó, có 11 loại bị phát hiện chứa vi trùng viêm ruột kết và khuẩn cầu chùm. Tệ hơn nữa, các sản phẩm này chưa được kiểm tra phóng xạ.

Tuy vậy, các nhà nhập khẩu Việt Nam vẫn có cách "lách" hải quan Nam Hàn để tuồn loại sản phẩm này vào thị trường nước này. Nam Hàn đã quyết định tạm thời ngưng việc nhập khẩu tất cả các mặt hàng thủy sản khô của Việt Nam và ra công văn thắt chặt kiểm tra qua cảnh ở hải quan Nam Hàn . Học theo cách làm giàu nhanh và vô lương tâm từ Trung Cộng, bộ mặt quốc gia Việt Nam đang xấu dần đi, không khác gì anh bạn Bắc Kinh.

Không có nhận xét nào: