Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2010

Danh bất hư truyền: “Đồ Hà Nội mới”

Bịt mắt trước sự việc có thật ở đó, “Hà Nội mới” lại lên loa “Thông tin công an đánh người bất tỉnh là xuyên tạc”.

Ai xuyên tạc, xuyên tạc như thế nào thì “Hà Nội mới” không hề đưa ra được bằng chứng, chỉ phán bậy một câu “xuyên tạc”. Thậm chí còn bịa ra chi tiết một thanh niên “khi ra đến Quốc lộ 10 đã tạo cớ, tự lăn ra đường, giả vờ… chết (!)”.

Những năm gần đây, người dân Hà Nội mỗi khi nghe những lời dối trá thì thường bỉu môi, khinh bỉ và thay cho câu thường dùng là “đồ nói dối” hoặc “đồ dối trá” thì người ta dùng câu “Đồ Hà Nội mới”.

Chỉ là vì người dân đã quá thông thuộc việc đưa tin của Hà Nội mới – Tờ báo của cơ quan Thành ủy TP Hà Nội – chỉ theo đúng “ý đảng” bất cần “lòng dân”, chỉ đưa tin theo nghị quyết, theo kịch bản bất cần sự thật mười mươi đã được chứng minh.

Mới đây, Nữ Vương Công Lý đăng bài phóng sự “Nam Định: Dùng Quân đội kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất”. Bài báo kèm theo hình ảnh đã nói lên một sự thật đã xảy ra tại 3 xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định bắt đầu từ 20/12/2010.

Có thể đọc bài phóng sự tại đây: “Nam Định: Dùng Quân đội kết hợp Công an đàn áp nhân dân để cướp đất”.

Nhưng bịt mắt trước sự việc có thật ở đó, “Hà Nội mới” lại lên loa “Thông tin công an đánh người bất tỉnh là xuyên tạc”.

Ai xuyên tạc, xuyên tạc như thế nào thì “Hà Nội mới” không hề đưa ra được bằng chứng, chỉ phán bậy một câu “xuyên tạc”. Thậm chí còn bịa ra chi tiết một thanh niên “khi ra đến Quốc lộ 10 đã tạo cớ, tự lăn ra đường, giả vờ… chết (!)”.

Mời quý vị nghe tiếng kẻng trong đêm và những người dân kể lại:
Cũng trên tờ “Hà Nội mới” một bài báo “Không có việc Công an Hà Nội đàn áp tín đồ Tin lành” với lời kết tội: “Gần đây, trên phương tiện thông tin nước ngoài và một số trang điện tử như Dongchuacuuthe, Nuvuongcongly.com, Vietcatholic, dựng chuyện “Công an Hà Nội đàn áp tín đồ Tin lành,” gây dư luận không tốt về tự do tôn giáo tại Việt Nam, làm ảnh hưởng xấu đến bầu không khí vui đón Giáng sinh của những người theo đạo Thiên chúa tại Việt Nam. Vậy đâu là bản chất của sự việc”.

Những tờ báo này có dựng chuyện không? Những hình ảnh và video trên mạng đã chứng minh điều gì?

Các bạn có thể xem tại bài viết trên Nữ Vương Công Lý.

Xem ra, hỗn danh dành cho tờ báo đảng Hà Nội mới được đặt rất đúng chỗ và như cha ông nói “Danh bất hư truyền”.

Song Hà

Không có nhận xét nào: