Pages

Thứ Năm, 30 tháng 12, 2010

Thi đua yêu nước (nào!?)

Di truyền bệnh ấu dâm của Hồ, Nông Đức Mạnh tại đại hội thi đua yêu nước Tầu
Yêu nước! Thi đua với kiểu nào?
Mấy thằng bán nước được ngồi cao!
Trò lừa lộ tẩy còn trơ tráo!
Tuồng bịp lòi mưu vẫn tự hào?
Đạo đức Hồ gian càng phát động
Luân thường đảng cướp phủ bùn ao
Thời tàn cố giẫy mong tồn tại
Vực thẳm sâu thêm, cặm cụi đào!


Chưa hết đợt “thua đi” nầy “đảng ta” lại “phát động phong trào thi đua” khác.

Đợt tổng kết phong trào thi đua “Học tập theo gương (vô) đạo đức Hồ Chí Minh” mà Nông Đức Mạnh thú nhận là ít thành công. Mặc dù từ khi phát động phong trào, thành tích mỗi ngày một vượt trội: tham nhũng ngày càng tinh vi khó phát hiện. Cướp đất cướp nhà ngày càng gia tăng, phẩm cũng như lượng. Công an hành hung, đánh, bắn chết người tiến triển khắp nước. Cán bộ đảng viên mọi ngành kể cả giáo dục, y tế đều phát huy thói cưỡng dâm, hiếp dâm. Nhiều nhất lại là học đường xhcn, giáo viên, hiệu trưởng thi đua cưỡng dâm nữ sinh. Vụ Sầm Đức Xương nổi trội quá, phải “khởi tố” để xoa dịu dư luận và câu giờ để xí xóa:

“Bác tố cáo cựu chủ tịch Hà Giang mua dâm nữ sinh: các cơ quan tố tụng tỉnh Hà Giang cho rằng, hiện chưa đủ căn cứ kết luận chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cùng 15 cán bộ địa phương mua dâm nữ sinh cấp ba.” (VNExpress 27/12/2010)

Cũng trong ngày 27/12 Hà Nội “Tôn vinh 1,500 anh hùng” trong phong trào “thi đua yêu nước”, theo lời Nông Đức Mạnh “… cần lựa chọn chính xác các điển hình tiên tiến, tránh biểu hiện hình thức.”

Mạnh cho rằng “ngoài những mặt tích cực, phong trào thi đua yêu nước vẫn còn những hạn chế về nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo trong công tác chỉ đạo. Có nhiều nơi, nhiều lúc còn mang tính hình thức, sự phối hợp giữa các bộ ngành, cơ quan liên quan chưa chặt chẽ, đồng bộ, quá trình kiểm tra còn coi nhẹ”.

Báo cáo tổng kết (những thành tựu to lớn) phong trào thi đua yêu nước, Nguyễn Thị Doan (Phó chủ tịch) nhìn nhận “phong trào thi đua yêu nước vẫn còn nhiều hạn chế. Có nơi còn biểu hiện hình thức, thiếu thường xuyên, liên tục, phát động nhưng thiếu các biện pháp tổ chức cần thiết bao gồm cả điều kiện và nguồn lực cán bộ để làm nòng cốt cho phong trào.”

Thị Doan cho rằng “trong bình xét và suy tôn các danh hiệu thi đua còn biểu hiện nể nang, cào bằng, tỷ lệ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp còn cao, không phù hợp với thực tế và không đảm bảo tính tiêu biểu. Một số nơi tỷ lệ khen thưởng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý còn nhiều, ít có những người lao động, trực tiếp làm ra sản phẩm. Có biểu hiện bệnh thành tích trong khen thưởng, khen thưởng chưa đồng đều, mới tập trung ở một số bộ, ngành, địa phương và một số lĩnh vực. Một số có biểu hiện thương mại hoá, chưa đảm bảo tính tiêu biểu, nêu gương và giáo dục, ít được dư luận xã hội đồng tình”

Chứng tỏ, mọi cấp, mọi ngành và mọi nơi đều thực hiện các phong trào một cách tiêu cực, chiếu lệ, làm lấy có, vốn là bản chất xưa nay của đảng cs Việt gian. Hơn nữa họ cũng đã nhìn rõ thành tích bán nước của các cấp chóp bu đảng, ngày nay đã công khai, trắng trợn. Thôi thì mạnh ai nấy vun nấy quén cho bản thân. Hơi đâu mà “yêu nước” với thương nòi!

Cuối cùng thì chúng cũng tóm được 1,500 “đại biểu là những người ưu tú trên cả nước, tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước” để tham dự đại hội :

Đại biểu cao tuổi nhất là GS, anh hùng lao động Vũ Khiêu, 94 tuổi. Không biết Vũ Khiêu “anh hùng lao động” trên lĩnh vực nào? Ông cụ Huần ở Huế, 98 tuổi còn đạp xích lô nuôi thân và nuôi vợ không được chiếu cố?

Đại biểu trẻ nhất 10 tuổi, học sinh tiểu học Hà Nội “nổi tiếng vì thành tích học tập và tham gia phong trào sôi nổi. Suốt 5 năm làm lớp trưởng, năm nào Huyền cũng giành danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc”

Những chuyện “cảm động” tại đại hội thi đua yêu nước, như câu chuyện “Cô gái xin trứng vỡ nuôi cho em ăn học rồi thành tỷ phú. Người lính có hai con nhiễm chất độc da cam vẫn xách ba lô đi tìm hài cốt đồng đội. Anh hùng lao động (quên ăn, quên ngủ) là một đội trưởng xây dựng, công ty Sông Đà.”

Chuyện kể cứ y như là chuyện Tấm Cám, Thạch Sanh, Lý Thông… nhưng ngồi nghe, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh, Thị Doan, Huỳnh Đảm… cứ vỗ tay không ngớt.

Cao hứng, y tá thủ tướng ngay lập tức “chính thức phát động phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 5 năm tới với chủ đề: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH.” (Vietnam.net)

-Phát triển kinh tế: thủ tướng “quyết tâm ngăn chặn lạm phát, không tăng giá cả ảnh hưởng đời sống người dân.” Thực tế lạm phát hai con số, bão giá không ngừng.

-Phát triển xã hội: HIV, buôn bán phụ nữ trẻ em, đĩ điếm, phá thai… phải đứng đầu bản thế giới. Cán bộ cướp đất, công an đàn áp mạnh hơn nữa, nếu cần điều động thêm quân đội.

Cứ vớ va vớ vẩn như thế mới mong được chiếu cố, biểu dương thành tích “thi đua yêu nước” được tưởng thưởng.

Chớ có dây vào chuyện Hoàng Sa- Trường Sa thuộc ai? Chớ dính tới chuyện ngư dân và Biển Đông, chuyện bauxite Tây Nguyên, chuyện thuê rừng thuê biển… là đi tù không có ngày về!

nguyễn duy ân

Không có nhận xét nào: