Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 12, 2010

Đồng Nai : Hơn 10.000 công nhân đình công


Khoảng 12g hôm nay (23-12), hàng ngàn công nhân của Công ty Tae Kwang Vina (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã đồng loạt đình công đòi tăng lương và nâng cao chất lượng bữa ăn.
Tiếp xúc với chúng tôi tại hiện trường đình công, các công nhân cho biết họ từng khiếu nại về việc lương thấp, khẩu phần ăn chưa đảm bảo chất lượng nhưng không được công ty giải quyết.

Việc khiếu nại này kéo dài nhưng không được những người có trách nhiệm của công ty giải quyết thấu đáo. Bức xúc với tình trạng này, hàng loạt công nhân đã đồng loạt nghỉ làm và tổ chức đình công.

Có mặt tại đây, phóng viên TTO thấy đại diện Công ty Tae Kwang Vina đã liên tục phát loa kêu gọi công nhân bình tĩnh, chờ công ty có hướng giải quyết. Tuy nhiên, đến gần 14g cùng ngày vẫn không có kết quả. Một số công nhân đã bỏ ra về.

Phía đại diện công ty hứa sẽ phản ảnh những kiến nghị chính đáng của công nhân cho ban giám đốc công ty xem xét.

Lúc 16g20 cùng ngày, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết: “Chúng tôi đã cho lực lượng xuống hiện trường xử lý vụ việc nên chưa biết số công nhân đình công là bao nhiêu. Còn có nhiều vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết nên chưa thể thống kê được số công nhân đã tham gia đình công”.

Trong khi đó, những người đình công cho biết hơn 10.000 công nhân đã tham gia đình công.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ đình công này.

H.MI – A.THOA

Nguồn : TuoiTre

Không có nhận xét nào: