Pages

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Bão lớn tấn công ‘có thể làm tê liệt’ vùng Đông Bắc nước Mỹ

Mưa bão và tuyết đã bắt đầu trực chỉ về Washington D.C. sau khi đã đổ tuyết dồn dập xuống Arkansas, Tennessee và Kentucky hôm thứ sáu 22/1


Photo Courtesy: http://www.theguardian.com/

Cali Today News – National Weather Service mô tả trận bão ‘có khả năng làm tê liệt’ một vùng Đông Bắc nước Mỹ rộng lớn, với lượng tuyết lên đến 2 feet rơi xuống ở Baltimore và Washington D.C. bắt đầu từ chiều nay.
 
Daniel Peter của cơ quan NWS cho hay tuyết sẽ còn rơi rất dày đặc và một cảnh báo giá lạnh và tuyết mùa đông đã được ban bố cho vùng New York City, khi tuyết rơi xuống lên đến 12 inches.
 
Vùng đông nam của Pennsylvania, kể cả Philadelphia, có thể nhận từ 10 đến 16 inches tuyết rơi. Tổng cộng số cư dân bị ảnh hưởng bởi hệ thống bão này lên đến trên 75 triệu người.
 
Các Thống Đốc của Arkansas và Tennessee ra lệnh các công sở đều phải đóng cửa trong ngày thứ sáu. Tuyết đã rơi 5 inches ở Arkansas. Các viên chức cho hay tình trạng tệ hại cho giao thông mùa đông đã xuất hiện ở cả Kentucky.
 
Trong vùng đông nam, các trường học, kể cả đại  học, các công sở đều đóng cửa trong ngày thứ sáu còn thủ đô Hoa Thịnh Đốn ra lệnh đóng cửa công sở vào trưa thứ sáu để các nhân viên về nhà một cách an toàn.
 
Trần Vũ (Reuters)

Không có nhận xét nào: