Pages

Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Hàng trăm giáo dân ở Vinh biểu tình đòi công lý

RFA

quynh-luu-622.jpg
Hàng trăm tín hữu công giáo thuộc giáo phận Vinh hôm nay 16/1/2016 đến tại trụ sở công an và Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Lưu yêu cầu chính quyền giải quyết thỏa đáng, theo đúng luật vụ việc côn đồ hành hung Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, chánh xứ Phú Yên, hôm ngày 31 tháng 12 vừa qua.
Citizen photo
Hàng trăm tín hữu công giáo thuộc giáo phận Vinh hôm nay đến tại trụ sở công an và Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Lưu yêu cầu chính quyền giải quyết thỏa đáng, theo đúng luật vụ việc côn đồ hành hung Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, chánh xứ Phú Yên, hôm ngày 31 tháng 12 vừa qua.


Một giáo dân cho biết lại sự việc:
Số người đi của giáo xứ Phú Yên khoảng 500-600 người. Còn UBND huyện Quỳnh Lưu họ cũng trả lời lòng vòng như với Ban Hành giáo, Hội Đồng Giáo xứ và những người đi lên trước trong những lần qua.
-Một giáo dân
“Số người đi của giáo xứ Phú Yên khoảng 500-600 người. Còn UBND huyện Quỳnh Lưu họ cũng trả lời lòng vòng như với Ban Hành giáo, Hội Đồng Giáo xứ và những người đi lên trước trong những lần qua. Họ nói mình giữ 1 người, bắt thêm 2 người mà qua 13- 14 ngày mà vẫn cứ có 3 người.”
Nạn nhân trong vụ việc bị hành hung, linh mục Đặng Hữu Nam, cho biết việc giải quyết của cơ quan chức năng trong thời gian qua dẫn đến việc trong ngày hôm nay hằng trăm giáo dân Xứ Phú Yên cùng một số giáo dân các giáo xứ khác tại Vinh cùng đến tại công an và Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu giải quyết vụ việc cho linh mục chính xứ bị hành hung:
“Cách đây mấy hôm giáo dân lên UBND xã để hỏi thì người ta trả lời vòng vo, hôm qua giáo dân lên UBND huyện. Trước đó camera trên xe của tôi có ghi lại hình ảnh một số người hành hung. Điều vô lý là họ đã xem để phục vụ cho công tác điều tra và nói ngày hôm qua xuống giải thích cho dân mà lại nói chưa thể giải quyết xong tất cả. Họ nói giáo dân sáng nay lên UBND huyện nên giáo dân đến.”
Xin được nhắc lại linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, chánh xứ Phú Yên, bị những thành phần bất hảo tấn công khi ông đang trên đường về nhà xứ sau khi đi điều trị bệnh. Vụ việc diễn ra ngay khi có mặt của công an địa phương.
Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam là một người từng công khai lên tiếng phê phán đảng cộng sản Việt Nam về những sai lầm trong điều hành đất nước suốt thời gian qua.

Không có nhận xét nào: