Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Người hùng vụ tấn công tàu Pháp bị đâm

Image copyrightReuters
Image captionSpencer Stone đã được trao huân chương dũng cảm vì hành động nghĩa hiệp trên tàu cao tốc Pháp tháng 8/2015
Ông Spencer Stone, người được ca ngợi như anh hùng trong vụ nổ súng trên tàu cao tốc Pháp hồi tháng 8, đã bị đâm ở Sacramento, bang California, Hoa Kỳ.
Ông bị đâm trong lúc bảo vệ một người bạn, một quan chức không quân nói với BBC. Bệnh viện cho biết tình trạng của ông hiện ‘nghiêm trọng’.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông tấn công ông Stone vào rạng sáng thứ Năm 8/10. Một người rút dao đâm ông rồi bỏ chạy.
Ken Bernard, người phát ngôn của Cảnh sát Sacramento, nói rằng vụ tấn công không liên quan đến vụ nã súng trên tàu cao tốc Pháp.
"Vụ này không liên quan đến khủng bố và cũng không dính đến những gì đã xảy ra ở Pháp vài tháng trước", ông Bernard nói.
Ông Stone cùng bốn người bạn đi chơi đêm trong khu vực trước khi bị tấn công. Nhà chức trách tin rằng rượu có thể là một yếu tố dẫn đến vụ việc.
"Cuộc tấn công này có vẻ không phải ngẫu nhiên mà dừng như liên quan đến ẩu đả trong hộp đêm", ông Bernard nói.
Image copyrightAP
Image captionStone bị đâm trong lúc đang bảo vệ bạn mình
Ông Stone, 25 tuổi, là một trong ba lính Mỹ đã giúp ngăn chặn cuộc tấn công trên một chuyến tàu cao tốc Pháp hồi tháng 8/2015.
Họ được ca ngợi như những người hùng vì khống chế một người đàn ông mang theo một khẩu súng trường Kalashnikov, một khẩu súng ngắn tự động với nhiều băng đạn và một con dao trổ.
Ba lính Mỹ được những hành khách khác trợ giúp quật tay súng xuống sàn, tước súng và khống chế ông ta.
Ông Stone bị kẻ tấn công cắt gần đứt lìa ngón tay cái và sau đó được phẫu thuật nối lại.
Ông và hai người kia, Alek Skarlatos và Anthony Sadler, được Tổng thống Pháp Francois Hollande ca ngợi và được chào đón như người hùng khi về lại Hoa Kỳ.
Họ cũng được Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter trao huân chương dũng cảm và được mời đến gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng.
Ông Stone hiện đang là hạ sỹ nhất không quân Hoa Kỳ.
Ông Skarlatos viết trên Twitter: "Hôm nay, mọi người đều cầu nguyện cho gia đình Stone".

Không có nhận xét nào: