Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Sự bắt đầu của Tư Sang


Như Nguyên (Danlambao) - Qua hai chuyến công du của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, một là sang nước “đồng chí anh em”, hai là sang một nước ”cựu thù”,  hai nơi đến là hai quan hệ đối nghịch nhau về chính trị, thế mà những gì thể hiện trên gương mặt của Chủ tịch nước lại cho thấy điều ngược lại với hai mối quan hệ trên. Có phải ông Tư Sang đã nhận ra chân lý?

Xây dựng một đất nước không thể nào chỉ dựa dẫm vào một nước khác, nhưng tạo những mối quan hệ hợp tác với nhiều nước là chuyện phải có và điều vô cùng quan trọng là phải nhận ra ai là kẻ thù và là mối nguy của dân tộc. Trong những năm qua vì quá chú trọng vào sự tồn tại của đảng csvn, cũng như lo bảo vệ quyền lợi cho thiểu số đảng viên, được che đậy dưới cụm từ “quyền lợi giai cấp vô sản”, đảng cộng sản VN đã lờ đi mối nguy của dân tộc và đã dọn đường cho TQ gặm nhấm từ từ từng tấc đất của tổ tiên để lại. Nguy hiểm hơn nữa là để TQ tự do thải những chất độc hại sang nước ta để giết từ từ người dân mình. Đã đến lúc vất tổ chức đảng csvn vào sọt rác nếu còn tung hô “16 chữ vàng và 4 chữ tốt”. 

Sự quay đầu về với dân tộc đúng lúc có thể cứu được mối nguy, nếu chậm trễ có thể trở thành một tội đồ của dân tộc. Đây là thời điểm quyết định để ông Sang chọn lựa. Những gì mà ông Sang đã phát biểu tại Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế MỸ (CSIS), đặc biệt là nói về đường lưỡi bò của TQ, có thể coi như là sự khởi đầu cho đường quay về với dân tộc của ông Sang. 

Hiện nay trong lực lượng công an và quân đội VN có không ít người đã coi TQ là tổ quốc của mình và sẵn sàng điên cuồng làm theo mọi chỉ thị của TQ nhằm tạo thành tích để kiếm một chức chủ tịch tỉnh, huyện bù nhìn trong tương lai. Để đối phó với những thành phần này ông Sang cấn phải hợp sức với ai?

Hiện nay, trong bộ chính trị 3D là người có quyền và có nhiều tiền nhất. Tài sản của 3D và các đồng chí của ông ta chắc chắn sẽ bị tiêu tan nếu đất nước này về tay TQ. Hơn nữa đối với các đảng viên cao cấp, tổ chức đảng csvn chẳng qua là một phương tiện để làm giàu, nên không có gì khó khăn để từ bỏ nó nếu việc này giữ được khối tài sản đồ sộ của họ. Vì vậy hợp tác với 3D và các đồng chí của ông ta là thượng sách với ông Sang. 

Việc làm cấp bách hiện nay là ông Sang nên trao đổi với 3D cho quân đội Hoa Kỳ thuê cảng Cam Ranh. Sự hiện của hải quân Mỹ tại Cam Ranh là một biện pháp hữu hiệu ngăn chặn TQ cướp tiếp đảo Trường Sa và từ từ ta sẽ lấy lại Hoàng Sa. Mặt khác ngoại tệ mà ta thu được từ tiền thuê cảng và các dịch vụ kèm theo sẽ góp phần trang bị những vũ khí cần thiết cho công cuộc bảo vệ tổ quốc. 

Nếu nhà nước một lòng vì nước vì dân thì sự đóng góp của lực lượng Việt kiều cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc (có thể giao cho Việt kiều nhiệm vụ tái chiếm Hoàng Sa bằng nỗ lực pháp lý quốc tế).

Sài Gòn ngày 28-07-2013


Không có nhận xét nào: