Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Hà Nội: Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu

Dân trí 


Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng 227 căn biệt thự, nhà được xây cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2. Hiện tại số căn hộ có người ở chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những căn hộ khác đều trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu.


Hà Nội: Hàng trăm biệt thự tiền tỉ bỏ hoang

Hoang hoá, cỏ dại mọc lụt đầu người là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được ở khu biệt thự cao cấp nằm trên trục đường Xuân Phương Nam Từ Liêm Hà Nội.

Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng 227 căn biệt thự, nhà được xây cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2 tại ô TT9, TT10 khu đô thị mới Xuân Phương do công ty Sông Đà 7 làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án này ước trên 411 tỉ đồng.

Toàn bộ các căn biệt thự đã xây xong phần thô, hệ thống đường nội bộ, cống thoát nước, hệ thống điện cũng chưa hoàn thiện.


Hiện tại số căn hộ có người ở chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những căn hộ khác đều trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu. Không khí vắng lặng, lạnh lẽo không một tiếng động.

Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng với phong cách hiện đại, đẳng cấp. Dự án có nhiều khoảng đất lưu không dành cho sân vườn thiên nhiên, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nhưng sau bao năm những căn nhà ở đây đang trở thành những căn nhà hoang không người ở.


Cổng vào khu biệt thự cao cấp Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Với tổng diện tích 45.748m2.
  
277 căn biệt thự cao cấp được xây dựng phần thô, chỉ việc hoàn thiện rồi ở, 
nhưng hiện tại đang bị bỏ hoang.


Với 4 tầng cao hiện đại, hệ thống đường đi đã được hoàn tất. 
Tuy nhiên hệ thống cống thoát nước, đường điện chưa được hoàn thành.Vây quanh những căn biệt thự tiền tỷ là cỏ lau, cỏ dại.
Số căn nhà có người chỉ đếm được trên đầu ngón tay.Đằng sau mỗi căn nhà đều có giếng trời, kết cấu hiện đại.


 
Trọng Trinh

Không có nhận xét nào: