Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

HỒ SƠ NHÂN QUYỀN: ĐÀN ÁP PHÁP LUÂN CÔNG TẠI VIỆT NAM LÀ CÓ HỆ THỐNG

Học viên Pháp Luân Công 
Theo con số thống kê 67 trường hợp bị bức hại (chiếm khoảng 20% số trường hợp bị bức hại tại Việt Nam), thì trong đó có 39% là phụ nữ, 76% bị cưỡng chế về CA phường, xã; 37% bị tra tấn đánh đập; 43% bị câu lưu quá 12 tiếng; 39% bị lục soát nhà ở mà không có lệnh khám xét; 21% bị chiếm đoạt xe máy; 16% chiếm đoạt máy tính; 18% bị chiếm đoạt điện thoại; 4% bị chiếm đoạt những thiết bị khác như máy ảnh, máy quay phim, USB; 6% bị đuổi việc vì sức ép; 12% bị vu khống trên báo đài; 52% bị chiếm đoạt tài liệu Pháp Luân Công; 31% bị tịch thu giấy tờ tùy thân; tổng số tiền phạt đã ra quyết định cho 67 trường hợp này là 330 triệu đồng chỉ vì phân phát hoặc có tài liệu Pháp Luân Công. Hầu hết các trường hợp thuê nhà ở đều chịu sức ép đuổi khỏi nhà; gây sức ép lên gia đình, người thân; bị theo dõi nơi ở, điện thoại.
Trong những năm qua Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không ngừng gây áp lực trực tiếp lên các nhà chức trách Việt Nam: điển hình là một công hàm ngoại giao được gửi đi vào ngày 30 tháng 5 năm 2010, từ Đại sứ quán Trung Quốc tới Bộ công an Việt Nam.
Công hàm tuyên bố rằng: “Bộ Công an Trung Quốc đã phát hiện sóng vô tuyến tới từ lãnh thổ Việt Nam có chứa nội dung về Pháp Luân Công giống hệt những gì được nghe thấy trên đài phát thanh “Âm thanh Hy vọng”. “Khuyến nghị rằng tất cả … các hoạt động của các phần tử Pháp Luân Công ở lãnh thổ Việt Nam phải bị tấn công và chặn đứng.
-Theo Minh Hue Net ngày 20/9/2011
Từ khi có công hàm nêu trên, cuộc bức hại của chính quyền đối với Pháp Luân Công leo thang liên tục trong nhiều năm qua từ năm 2010 – 2013. Các sự kiện tiêu biểu của từng năm:
Sự kiện năm 2011
Ông Vũ Đức Trung (hàng đầu) và ông Lê Văn Thành (hàng hai) tại phiên tòa
Vào ngày 10/11/2011 anh Vũ Đức Trung (sinh ngày: 29/10/1980, tại Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa và anh rể Lê Văn Thành là học viên Pháp Luân Công đã bị kết án 3 năm tù tội đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông chỉ vì hai anh đã phát thanh chương trình tin tức của Đài Phát thanh Hy vọng (Sound of Hope) qua sóng ngắn vào Trung Quốc.
Các chương trình của Đài Phát thanh Hy vọng thường đưa tin kêu gọi sự giúp đỡ giải cứu hàng chục nghìn học viên Pháp Luân Công hiện đang bị giam giữ, bức hại trong các trại lao động, tẩy não của ĐCS Trung Quốc, cùng các nhóm thiểu số khác, cũng như những vi phạm nhân quyền và tham nhũng ở Trung Quốc. Ông Trung bắt đầu việc phát sóng vào tháng 4 năm 2009.
Sự việc đã trở thành tiêu điểm của quốc tế, hàng trăm báo lớn trên thế giới đều đưa tin về vụ án và phiên xét xử, trong đó có các báo lớn như AP, BBC, Yahoo News, New York Times, RFA, MSN,The Epoch Time…Ngày 5/4, nhóm bảo vệ quyền tự do báo chí Phóng viên Không Biên giới đã ra một thông cáo cảnh báo về vụ việc và kêu gọi Việt Nam chống lại sức ép của Trung Quốc.
Luật sư của anh Ông Trần Đình Triển nói với Đài Châu Á Tự do: “Pháp Luân Công là một môn tập giúp người tập cải thiện tâm trí và thân thể, Không có văn bản chính thức nào nói rằng Việt Nam cấm Pháp Luân Công. Do vậy, thông tin mà anh Trung phát không có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và trật tự xã hội. Do vậy, việc truy tố anh … vì đã phát sóng những thông tin như vậy là vi phạm luật pháp của Việt Nam.”
Việc Hà Nội đưa hai ông Trung và Thành ra xét xử khiến Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ kêu gọi đưa tên Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo CPC.
Sự kiện năm 2012
Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Thùy Dương – sinh năm 1966 là học viên Pháp Luân Công thuật lại một ngày kinh hoàng:
Khoảng 9h sáng ngày 09/02/2012 hàng trăm người gồm có công an thường phục, dân phòng và người trong UBND hùng hổ đến nhà khủng bố, họ áp lực chủ nhà trọ và sai khiến những người mặc thường phục lạ  mặt hùng hổ xông vào nhà, đuổi gia đình tôi ra khỏi nhà, họ khiêng toàn bộ đồ đạc và tài sản trong nhà ra đường, chồng tôi anh Phạm Đức Giao – một sỹ quan quân đội cấp bậc đại úy, đơn vị: Trung đoàn 6 , Tỉnh đội Bình Dương, quân khu 7 bị bại liệt cũng bị khiêng ra đường và phải nằm trên vỉa hè. Có mặt trong đám đông có anh Thiện – anh ninh Quận Bình Tân, một số người mặc đồ dân phòng, có thể có cả đặc vụ của ĐCSTQ.
Trước đó 08/01/2012, thì có 7 người đến nhà tôi, trong đó có 5 người  công an, tôi biết 2 người mặc thường phục là Võ Minh Thanh – phó trưởng CA P. Bình Hưng Hòa và anh Nguyễn Văn Nguyên gọi chủ nhà để bắt ép chủ nhà không cho tôi thuê chỉ vì tôi là một học viên Pháp Luân Công. Đến 11/01/2012 khi lên đăng ký tạm trú thì CA phường Trương Quốc Tuấn không cho đăng ký và đe dọa ném đồ ra ngoài đường.”
Sự kiện năm 2013
Theo lời kể lại của anh Trần Quốc Sơn – Kỹ sư môi trường cũng là một học viên Pháp Luân Công:
Ngày 13/5 hàng năm là kỷ niệm của toàn học viên Pháp Luân Công trên thế giới và cũng là ngày sinh nhật Sư Phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Để kỷ niệm, chúng tôi đã tổ chức trước một ngày đó là ngày 12/5/2013 tại rừng cao su xã Lộc An, H. Long Thành – Đồng Nai.
Khoảng 10h, khi chúng tôi đang chia sẻ về sức khỏe và đề cao tâm tính đạo đức thì bất chợt có 04 người dân phòng đến, họ cầm điện thoại gọi thêm khoảng hơn 10 người công an mặc thường phục và dân phòng đến vây lấy chúng tôi, dùng bạo lực giật chìa khóa xe của các học viên. Thấy sự việc như vậy tôi quay lại ngăn cản họ thì họ liền vu khống tôi cầm dao (họ lấy con dao dọc bánh mỳ của chúng tôi- chúng tôi mang theo bánh mỳ và nước để ăn uống), ngay sau đó hàng chục người công an mặc thường phục và dân phòng đuổi theo tôi, trong đó có một người công an mặc áo xanh cầm súng chạy theo tôi bắn chỉ thiên và chỉa súng về phía tôi, tôi đứng lại gạt khẩu súng của anh ta ra và chứng minh rằng tôi không hề cầm dao, họ tiếp tục đuổi theo tôi cho đến khi tôi vấp ngã thì họ quây lại đấm, đá vào đầu, bụng, mặt, dẫm lên người và đầu tôi; sau đó họ còng tay lại và đưa về CA xã Lộc An, H. Long Thành – Đồng Nai.
Tại đây họ cố ép tội danh cho tôi là cầm dao chống người thi hành công vụ, họ dùng một người dân phòng để làm chứng. Tôi nói rõ với họ: “ tôi là một học viên Pháp Luân công và tôi không bao giờ làm điều đó, nếu đây là nhân chứng tôi yêu cầu anh ta viết tường trình và tôi sẽ đối chứng trước tòa”. Khi đó có rất nhiều học viên cũng bị bắt giữ, các học viên yêu cầu họ thả tôi nếu không sẽ gởi clip này lên mạng và mời luật sư thì họ mới bắt đầu xuống giọng và thả tôi ra.
Video dẫn chứng:
Theo con số thống kê 67 trường hợp bị bức hại (chiếm khoảng 20% số trường hợp bị bức hại tại Việt Nam), thì trong đó có 39% là phụ nữ, 76% bị cưỡng chế về CA phường, xã; 37% bị tra tấn đánh đập; 43% bị câu lưu quá 12 tiếng; 39% bị lục soát nhà ở mà không có giấy phép; 21% bị chiếm đoạt xe máy; 16% chiếm đoạt máy tính; 18% bị chiếm đoạt điện thoại; 4% bị chiếm đoạt những thiết bị khác như máy ảnh, máy quay phim, USB; 6% bị đuổi việc vì sức ép; 12% bị vu khống trên báo đài; 52% bị chiếm đoạt tài liệu Pháp Luân Công; 31% bị tịch thu giấy tờ tùy thân; tổng số tiền phạt đã ra quyết định cho 67 trường hợp này là 330 triệu đồng chỉ vì phân phát hoặc có tài liệu Pháp Luân Công. Hầu hết các trường hợp thuê nhà ở đều chịu sức ép đuổi khỏi nhà; gây sức ép lên gia đình, người thân; bị theo dõi nơi ở, điện thoại.
Dẫn chứng về việc vu khống của báo đài các tỉnh:
Cần hiểu rõ về Pháp Luân Công (Cổng TTĐT Khánh Hòa).
Theo thống kê cho thấy những người tham gia trực tiếp bức hại là:  anh ninh PA38 CATP (người thường xuyên bức hại là ông Sơn), CA phường, Quận, Huyện, dân phòng, bảo vệ công viên, phòng văn hóa thông tin, báo đài an ninh, UBND Quận, Huyện, Thành Phố, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Bí Thư.
Hiện nay Pháp Luân Công đang phổ biến trên 114 Quốc gia với hơn 100 triệu người tập luyện hằng ngày, đã được đưa vào hệ thống giáo dục, an ninh, quân đội của một số nước như: Ấn Độ, Đài Loan, Canada, Hoa Kỳ,…Tội ác của ĐCSTQ về đàn áp, tra tấn, bỏ tù, mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công đã và đang bị vạch trần trên toàn thế giới. Hơn nữa việc tập luyện, phát tài liệu giới thiệu sự tốt đẹp của Pháp Luân Công và vạch trần tội ác của ĐCSTQ là không vi phạm pháp luật Quốc gia Việt Nam, được Hiến Pháp, Tuyên Ngôn Nhân Quyền, Công Ước Quốc Tế bảo vệ.
Những quan chức cấp cao đứng đầu (dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân) trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang lần lượt bị đưa ra xét xử như: Vương Lập Quân (Giám đốc công an Trùng Khánh), Bạc Hy Lai (Ủy viên bộ chính trị), Chu Vĩnh Khang (Nguyên bộ trưởng bộ an ninh và công an), Lý Đông Sinh (Thứ trưởng bộ công an). Đây là quả báo mà họ phải gánh chịu khi đàn áp Phật Pháp: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.
Vì vậy chúng tôi, những học viên Pháp Luân Công yêu cầu chính quyền Việt Nam:
1. Ngừng ngay việc đàn áp Pháp Luân Công: bắt bớ, đánh đập, sách nhiễu các học viên .
2. Trả lại tài sản đã thu giữ của các học viên : Tài liệu Pháp Luân Công, xe máy, máy tính, điện thoại.
3. Xóa bỏ những bàì viết tuyên truyền vu khống, phỉ báng Pháp Luân Công.
4. Để các học viên được tự do tập luyện, tự do thông tin báo trí, bảo đảm thực hiện các quyền tự do của công dân.
Chúng tôi cũng kêu gọi chính phủ các nước; tổ chức nhân quyền, báo đài trong và ngoài nước, quan tâm hơn nữa về vấn đề nhân quyền Việt Nam, đặc biệt là vấn đề Pháp Luân Công tại Việt Nam vì nó liên quan trực tiếp đến những quyền cơ bản nhất của con người.
Mọi ý kiến góp ý xin vui lòng gởi về hòm thư hosonhanquyen@gmail.com
Học viên Pháp Luân Công
Posted by diendanxahoidansu on 04/01/2014
Theo con số thống kê 67 trường hợp bị bức hại (chiếm khoảng 20% số trường hợp bị bức hại tại Việt Nam), thì trong đó có 39% là phụ nữ, 76% bị cưỡng chế về CA phường, xã; 37% bị tra tấn đánh đập; 43% bị câu lưu quá 12 tiếng; 39% bị lục soát nhà ở mà không có lệnh khám xét; 21% bị chiếm đoạt xe máy; 16% chiếm đoạt máy tính; 18% bị chiếm đoạt điện thoại; 4% bị chiếm đoạt những thiết bị khác như máy ảnh, máy quay phim, USB; 6% bị đuổi việc vì sức ép; 12% bị vu khống trên báo đài; 52% bị chiếm đoạt tài liệu Pháp Luân Công; 31% bị tịch thu giấy tờ tùy thân; tổng số tiền phạt đã ra quyết định cho 67 trường hợp này là 330 triệu đồng chỉ vì phân phát hoặc có tài liệu Pháp Luân Công. Hầu hết các trường hợp thuê nhà ở đều chịu sức ép đuổi khỏi nhà; gây sức ép lên gia đình, người thân; bị theo dõi nơi ở, điện thoại.
Trong những năm qua Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không ngừng gây áp lực trực tiếp lên các nhà chức trách Việt Nam: điển hình là một công hàm ngoại giao được gửi đi vào ngày 30 tháng 5 năm 2010, từ Đại sứ quán Trung Quốc tới Bộ công an Việt Nam.
Công hàm tuyên bố rằng: “Bộ Công an Trung Quốc đã phát hiện sóng vô tuyến tới từ lãnh thổ Việt Nam có chứa nội dung về Pháp Luân Công giống hệt những gì được nghe thấy trên đài phát thanh “Âm thanh Hy vọng”. “Khuyến nghị rằng tất cả … các hoạt động của các phần tử Pháp Luân Công ở lãnh thổ Việt Nam phải bị tấn công và chặn đứng.
-Theo Minh Hue Net ngày 20/9/2011
Từ khi có công hàm nêu trên, cuộc bức hại của chính quyền đối với Pháp Luân Công leo thang liên tục trong nhiều năm qua từ năm 2010 – 2013. Các sự kiện tiêu biểu của từng năm:
Sự kiện năm 2011
Ông Vũ Đức Trung (hàng đầu) và ông Lê Văn Thành (hàng hai) tại phiên tòa
Vào ngày 10/11/2011 anh Vũ Đức Trung (sinh ngày: 29/10/1980, tại Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa và anh rể Lê Văn Thành là học viên Pháp Luân Công đã bị kết án 3 năm tù tội đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông chỉ vì hai anh đã phát thanh chương trình tin tức của Đài Phát thanh Hy vọng (Sound of Hope) qua sóng ngắn vào Trung Quốc.
Các chương trình của Đài Phát thanh Hy vọng thường đưa tin kêu gọi sự giúp đỡ giải cứu hàng chục nghìn học viên Pháp Luân Công hiện đang bị giam giữ, bức hại trong các trại lao động, tẩy não của ĐCS Trung Quốc, cùng các nhóm thiểu số khác, cũng như những vi phạm nhân quyền và tham nhũng ở Trung Quốc. Ông Trung bắt đầu việc phát sóng vào tháng 4 năm 2009.
Sự việc đã trở thành tiêu điểm của quốc tế, hàng trăm báo lớn trên thế giới đều đưa tin về vụ án và phiên xét xử, trong đó có các báo lớn như AP, BBC, Yahoo News, New York Times, RFA, MSN,The Epoch Time…Ngày 5/4, nhóm bảo vệ quyền tự do báo chí Phóng viên Không Biên giới đã ra một thông cáo cảnh báo về vụ việc và kêu gọi Việt Nam chống lại sức ép của Trung Quốc.
Luật sư của anh Ông Trần Đình Triển nói với Đài Châu Á Tự do: “Pháp Luân Công là một môn tập giúp người tập cải thiện tâm trí và thân thể, Không có văn bản chính thức nào nói rằng Việt Nam cấm Pháp Luân Công. Do vậy, thông tin mà anh Trung phát không có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị và trật tự xã hội. Do vậy, việc truy tố anh … vì đã phát sóng những thông tin như vậy là vi phạm luật pháp của Việt Nam.”
Việc Hà Nội đưa hai ông Trung và Thành ra xét xử khiến Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ kêu gọi đưa tên Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo CPC.
Sự kiện năm 2012
Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Thùy Dương – sinh năm 1966 là học viên Pháp Luân Công thuật lại một ngày kinh hoàng:
Khoảng 9h sáng ngày 09/02/2012 hàng trăm người gồm có công an thường phục, dân phòng và người trong UBND hùng hổ đến nhà khủng bố, họ áp lực chủ nhà trọ và sai khiến những người mặc thường phục lạ  mặt hùng hổ xông vào nhà, đuổi gia đình tôi ra khỏi nhà, họ khiêng toàn bộ đồ đạc và tài sản trong nhà ra đường, chồng tôi anh Phạm Đức Giao – một sỹ quan quân đội cấp bậc đại úy, đơn vị: Trung đoàn 6 , Tỉnh đội Bình Dương, quân khu 7 bị bại liệt cũng bị khiêng ra đường và phải nằm trên vỉa hè. Có mặt trong đám đông có anh Thiện – anh ninh Quận Bình Tân, một số người mặc đồ dân phòng, có thể có cả đặc vụ của ĐCSTQ.
Trước đó 08/01/2012, thì có 7 người đến nhà tôi, trong đó có 5 người  công an, tôi biết 2 người mặc thường phục là Võ Minh Thanh – phó trưởng CA P. Bình Hưng Hòa và anh Nguyễn Văn Nguyên gọi chủ nhà để bắt ép chủ nhà không cho tôi thuê chỉ vì tôi là một học viên Pháp Luân Công. Đến 11/01/2012 khi lên đăng ký tạm trú thì CA phường Trương Quốc Tuấn không cho đăng ký và đe dọa ném đồ ra ngoài đường.”
Hình :
Sự kiện năm 2013
Theo lời kể lại của anh Trần Quốc Sơn – Kỹ sư môi trường cũng là một học viên Pháp Luân Công:
Ngày 13/5 hàng năm là kỷ niệm của toàn học viên Pháp Luân Công trên thế giới và cũng là ngày sinh nhật Sư Phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Để kỷ niệm, chúng tôi đã tổ chức trước một ngày đó là ngày 12/5/2013 tại rừng cao su xã Lộc An, H. Long Thành – Đồng Nai.
Khoảng 10h, khi chúng tôi đang chia sẻ về sức khỏe và đề cao tâm tính đạo đức thì bất chợt có 04 người dân phòng đến, họ cầm điện thoại gọi thêm khoảng hơn 10 người công an mặc thường phục và dân phòng đến vây lấy chúng tôi, dùng bạo lực giật chìa khóa xe của các học viên. Thấy sự việc như vậy tôi quay lại ngăn cản họ thì họ liền vu khống tôi cầm dao (họ lấy con dao dọc bánh mỳ của chúng tôi- chúng tôi mang theo bánh mỳ và nước để ăn uống), ngay sau đó hàng chục người công an mặc thường phục và dân phòng đuổi theo tôi, trong đó có một người công an mặc áo xanh cầm súng chạy theo tôi bắn chỉ thiên và chỉa súng về phía tôi, tôi đứng lại gạt khẩu súng của anh ta ra và chứng minh rằng tôi không hề cầm dao, họ tiếp tục đuổi theo tôi cho đến khi tôi vấp ngã thì họ quây lại đấm, đá vào đầu, bụng, mặt, dẫm lên người và đầu tôi; sau đó họ còng tay lại và đưa về CA xã Lộc An, H. Long Thành – Đồng Nai.
Tại đây họ cố ép tội danh cho tôi là cầm dao chống người thi hành công vụ, họ dùng một người dân phòng để làm chứng. Tôi nói rõ với họ: “ tôi là một học viên Pháp Luân công và tôi không bao giờ làm điều đó, nếu đây là nhân chứng tôi yêu cầu anh ta viết tường trình và tôi sẽ đối chứng trước tòa”. Khi đó có rất nhiều học viên cũng bị bắt giữ, các học viên yêu cầu họ thả tôi nếu không sẽ gởi clip này lên mạng và mời luật sư thì họ mới bắt đầu xuống giọng và thả tôi ra.
Video dẫn chứng:
Theo con số thống kê 67 trường hợp bị bức hại (chiếm khoảng 20% số trường hợp bị bức hại tại Việt Nam), thì trong đó có 39% là phụ nữ, 76% bị cưỡng chế về CA phường, xã; 37% bị tra tấn đánh đập; 43% bị câu lưu quá 12 tiếng; 39% bị lục soát nhà ở mà không có giấy phép; 21% bị chiếm đoạt xe máy; 16% chiếm đoạt máy tính; 18% bị chiếm đoạt điện thoại; 4% bị chiếm đoạt những thiết bị khác như máy ảnh, máy quay phim, USB; 6% bị đuổi việc vì sức ép; 12% bị vu khống trên báo đài; 52% bị chiếm đoạt tài liệu Pháp Luân Công; 31% bị tịch thu giấy tờ tùy thân; tổng số tiền phạt đã ra quyết định cho 67 trường hợp này là 330 triệu đồng chỉ vì phân phát hoặc có tài liệu Pháp Luân Công. Hầu hết các trường hợp thuê nhà ở đều chịu sức ép đuổi khỏi nhà; gây sức ép lên gia đình, người thân; bị theo dõi nơi ở, điện thoại.
Dẫn chứng về việc vu khống của báo đài các tỉnh:
Cần hiểu rõ về Pháp Luân Công (Cổng TTĐT Khánh Hòa).
Theo thống kê cho thấy những người tham gia trực tiếp bức hại là:  anh ninh PA38 CATP (người thường xuyên bức hại là ông Sơn), CA phường, Quận, Huyện, dân phòng, bảo vệ công viên, phòng văn hóa thông tin, báo đài an ninh, UBND Quận, Huyện, Thành Phố, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Bí Thư.
Hiện nay Pháp Luân Công đang phổ biến trên 114 Quốc gia với hơn 100 triệu người tập luyện hằng ngày, đã được đưa vào hệ thống giáo dục, an ninh, quân đội của một số nước như: Ấn Độ, Đài Loan, Canada, Hoa Kỳ,…Tội ác của ĐCSTQ về đàn áp, tra tấn, bỏ tù, mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công đã và đang bị vạch trần trên toàn thế giới. Hơn nữa việc tập luyện, phát tài liệu giới thiệu sự tốt đẹp của Pháp Luân Công và vạch trần tội ác của ĐCSTQ là không vi phạm pháp luật Quốc gia Việt Nam, được Hiến Pháp, Tuyên Ngôn Nhân Quyền, Công Ước Quốc Tế bảo vệ.
Những quan chức cấp cao đứng đầu (dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân) trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công đang lần lượt bị đưa ra xét xử như: Vương Lập Quân (Giám đốc công an Trùng Khánh), Bạc Hy Lai (Ủy viên bộ chính trị), Chu Vĩnh Khang (Nguyên bộ trưởng bộ an ninh và công an), Lý Đông Sinh (Thứ trưởng bộ công an). Đây là quả báo mà họ phải gánh chịu khi đàn áp Phật Pháp: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.
Vì vậy chúng tôi, những học viên Pháp Luân Công yêu cầu chính quyền Việt Nam:
1. Ngừng ngay việc đàn áp Pháp Luân Công: bắt bớ, đánh đập, sách nhiễu các học viên .
2. Trả lại tài sản đã thu giữ của các học viên : Tài liệu Pháp Luân Công, xe máy, máy tính, điện thoại.
3. Xóa bỏ những bàì viết tuyên truyền vu khống, phỉ báng Pháp Luân Công.
4. Để các học viên được tự do tập luyện, tự do thông tin báo trí, bảo đảm thực hiện các quyền tự do của công dân.
Chúng tôi cũng kêu gọi chính phủ các nước; tổ chức nhân quyền, báo đài trong và ngoài nước, quan tâm hơn nữa về vấn đề nhân quyền Việt Nam, đặc biệt là vấn đề Pháp Luân Công tại Việt Nam vì nó liên quan trực tiếp đến những quyền cơ bản nhất của con người.
Mọi ý kiến góp ý xin vui lòng gởi về hòm thư hosonhanquyen@gmail.com
Học viên Pháp Luân Công

Không có nhận xét nào: